Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

122

     Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một công tác hết sức quan trọng, bởi PCCC giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra. Nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC trong trường học, sáng ngày 25/4/2019, trường tiểu học Nguyễn Huệ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 và lực lượng dân phòng phường Bến Thành tổ chức buổi diễn tập Thực tâp phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

     Trong buổi diễn tập, tình huống giả định có cháy xảy ra trong trường học, bảo vệ nhà trường đã hô hoán, bấm chuông báo động toàn trường. Ngay lập tức Ban Giám Hiệu nhà trường đã nhanh chóng chỉ đạo tổ thông tin liên lạc gọi 114 báo cháy; tổ chữa cháy di chuyển học sinh chạy theo các cổng sang bên đường, phun vòi nước chữa cháy tại chỗ; tổ di chuyển tài sản nhanh chóng chuyển các vật dụng thoát ra ngoài. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 đã có mặt tại hiện trường. Đội hình triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ, đưa các nạn nhân ra ngoài. Đồng thời các xe chữa cháy tiến hành phun nước dập lửa. Buổi diễn tập kết thúc sau gần 30 phút cùng với nhiều tình huống được đặt ra cũng như các phương án giải quyết.

     Qua buổi diễn tập trên, CBGVCNV và học sinh nhà trường đã có những kinh nghiệm chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ trong quá trình thực tập. Đồng thời cũng thông qua buổi diễn tập này, các em học sinh đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, các kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy, nổ… Đây là một trong những hoạt động giáo dục Kỹ năng sống mà trường Tiểu học Nguyễn Huệ triển khai đều đặn hàng năm nhằm rèn luyện và trang bị cho học sinh các kĩ năng cần thiết cho cuộc sống.

     Một số hình ảnh họp Tổng kết, rút kinh nghiệm của buổi diễn tập “Phương án chữa cháy và Cứu nạn – Cứu hộ”: