Hoạt động học tập trải nghiệm “Giờ học Mĩ Thuật tại bảo tàng”

170

Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, trường Tiểu học Nguyễn Huệ luôn chú trọng các hoạt động học tập trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, qua đó tích luỹ kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình. Chính vì vậy, vào ngày 24/4/2019, trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức cho học sinh Khối 3 tham gia hoạt động học tập trải nghiệm “Giờ học Mĩ thuật tại Bảo tàng”.

          Đến với Bảo tàng Lịch sử, tọa lạc tại số 2, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm phường Bến Nghé quận 1, các em học sinh được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một kiến trúc cổ do người Pháp xây dựng gần một thế kỷ. Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn viên của bảo tàng thuyết trình về sự hình thành văn hóa Việt Nam trải qua hàng ngàn năm lịch sử, tìm hiểu về các nét đặc trưng của vùng đất phương Nam thông qua các hiện vật được trưng bày. Đây sẽ là những món quà tri thức lịch sử – văn hóa vô giá mà các em được tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm. Đặc biệt, các em sẽ được tìm hiểu kĩ về phòng trưng bày Gốm cổ, Tượng Phật giáo một số nước Châu Á và các em sẽ kí họa lại với những đường nét tự nhiên, chân thật nhất và bằng cảm nhận của riêng mình.

          Thông qua buổi học tập trải nghiệm này, các em đã được bổ sung thêm những kiến thức hay về lịch sử – văn hóa Việt Nam và đặc biệt được phát huy khả năng hội họa. Tháng 5/2019, những tác phẩm kí họa của các em sẽ được triển lãm trong ngày hội Mĩ thuật được tổ chức tại sân trường. Hy vọng trong thời gian tới, các em sẽ tiếp tục được tham gia nhiều buổi học tập trải nghiệm thú vị như vậy nữa để phát triển các kĩ năng ngày một hoàn thiện hơn.

          Một số hình ảnh trong buổi hoạt động trải nghiệm môn Mĩ Thuật tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam: