Hoạt động trải nghiệm “Cùng bạn đến trường-Steam English” do Vietopia tổ chức

96

     Hoạt động trải nghiệm là hoạt động không thể tách rời trong toàn bộ chương trình giáo dục toàn diện cho học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Huệ. Được trải nghiệm trong học tập cũng là cơ hội để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học và quyết tâm nỗ lực cố gắng trong các lĩnh vực hoạt động của bản thân. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp học sinh trở nên mạnh mẽ, năng động, tự chủ và tích cực hơn. Chính vì thế, ngày 04/4/2019, trường Tiểu học Nguyễn Huệ phối hợp với Vietopia đã tổ chức buổi học tập trải nghiệm “CÙNG BẠN ĐẾN TRƯỜNG – STEAM ENGLISH” cho tất cả các em học sinh.

      Chủ đề Steam English vô cùng độc đáo với nhiều hoạt động thú vị, mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm tuyệt vời. Các em được làm thí nghiệm để tạo ra thật nhiều bong bóng từ bọt xà phòng; được thỏa sức sáng tạo với những bức tranh vẽ bằng màu nước nhưng không dùng cọ vẽ mà chỉ sử dụng ống hút và tăm bông; được trải nghiệm tạo hình ngôi nhà bằng que tăm và đất sét hoặc từ các ống nước rời, được tham gia trò chơi “Nhanh như chớp nhí” với những câu hỏi về tự nhiên và khoa học,… Những hoạt động trải nghiệm trên mang lại những tiếng cười giòn tan và sự thích thú cho các em. Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội trò chuyện và học từ vựng tiếng Anh liên quan đến các hoạt động trên với cô giáo người nước ngoài.

      Xin cảm ơn Ban Giám Hiệu nhà trường và Vietopia đã tổ chức một buổi học tập trải nghiệm thật thú vị và bổ ích. Buổi hoạt động trải nghiệm đã khép lại nhưng đã khơi dậy cho các em học sinh niềm đam mê học hỏi không chỉ về các kiến thức về khoa học, công nghệ, kĩ thuật, mỹ thuật, toán học mà còn các kiến thức từ vựng tiếng Anh. Qua đó còn giáo dục cho các em kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả và tăng tinh thần đoàn kết trong tập thể.

      Một số hình ảnh trong buổi hoạt động trải nghiệm “Cùng em đến trường – Steam English”: