Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

171

     Hòa chung trong không khí vui tươi của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2019, trường Tiểu học Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới – Năm học 2019 – 2020.

     Buổi lễ được bắt đầu bằng tiết mục múa “Nụ cười thiên thần” thật hay và ý nghĩa, do các em học sinh khối lớp 3 biểu diễn. Tiếp theo là màn trình diễn Võ nhạc Vovinam của đội tuyển Võ Vovinam của nhà trường cùng Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 thể hiện hết sức gây cấn, hấp dẫn và lôi cuốn. Những tràng pháo tay và những tiếng trầm trồ, thán phục của các em học sinh không ngớt vang lên để tặng thưởng cho các bạn và các anh chị biểu diễn.

     Trong không khí vui tươi, rộn ràng của ngày hội khai trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường hân hoan chào đón 175 em học sinh lớp Một chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà Tiểu học Nguyễn Huệ; các em học sinh lớp Một không còn rụt rè, bỡ ngỡ, mà thay vào đó là sự, phấn khởi, thích thú khi được các anh chị lớp Năm tặng những tháp kẹo ngọt ngào và dễ thương. Mong các em hãy ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, góp phần tô điểm vườn hoa Nguyễn Huệ thêm tươi đẹp.

      Ông Nguyễn Hải Quân – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường Bến Thành đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai trường.

      Tiếp theo chương trình, cô Bùi Thị Thanh – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 – 2020 và đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã thể hiện lòng quyết tâm cao độ của thầy và trò trường Nguyễn Huệ sẽ cố gắng gặt hái nhiều thành tích trong năm học này.

      Tiết mục hát múa “Khăn quàng thắp sáng bình minh” do các em học sinh trong đội văn nghệ biểu diễn thật hay và ý nghĩa. Thông qua tiết mục này, cô Nguyệt – Tổng Phụ trách Đội đã phát động chủ đề năm học 2019 – 2020: “Thiếu nhi thành phố đoàn kết, chăm ngoan”. 

      Tháng 9 – Tháng An toàn giao thông, đó là thông điệp mà các em học sinh khối lớp 2 muốn gửi đến tất cả mọi người qua tiết mục múa “Chúng em với An toàn giao thông”. Và cô Đỗ An Chi – Phó Hiệu trưởng đã phát động tháng An toàn giao thông đến tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, quý phụ huynh và toàn thể các em học sinh. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Honda đã gửi tặng đến các em học sinh lớp Một những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn để cùng em vui đến trường.

       Ngoài ra các tiết mục múa “Cô giáo về bản” của các em học sinh khối lớp 4, song ca “Chào năm học mới” của cô Kim Định và em Phương Anh lớp 5/2 hết sức dễ thương và ấn tượng. Đặc biệt, tiết mục nhảy “Sài Gòn đẹp lắm” do các cô giáo thể hiện đã nhận được sự cỗ vũ nồng nhiệt từ phía đồng nghiệp, quý phụ huynh và các em học sinh. Kết thúc phần lễ là màn biểu diễn Xiếc Ảo thuật vô cùng hấp dẫn, hồi hộp và lôi cuốn do diễn viên xiếc Hoàng Phúc thể hiện.

       Phần Hội được bắt đầu trong không khí đợi chờ và háo hức của tất cả các em học sinh. Các em được tham gia rất nhiều trò chơi thú vị và nhận những phần quà hết sức dễ thương từ các thầy cô của mình.

  • Khối 1: Cùng chọn quà
  • Khối 2: Đường chuyền vui nhộn
  • Khối 3: Nhà lắp ráp nhí
  • Khối 4: Gà đẻ trứng vàng
  • Khối 5: Ong chăm chỉ
  • Tổ Anh văn: Vùng đất mộng mơ
  • CLB Robotics: Vui cùng Robot

      Một Lễ Khai giảng thật ý nghĩa và vui tươi! Năm học mới 2019 – 2020 đã chính thức bắt đầu. Chúc cho Thầy và Trò trường Tiểu học Nguyễn Huệ gặt hái được nhiều thành tích cao trong năm học này.

      Một số hình ảnh trong Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 của trường Tiểu học Nguyễn Huệ:

Ông Nguyễn Hải Quân – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường Bến Thành thay mặt Quận ủy – UBND – UBMTTQ Quận 1 tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện Quận ủy – UBND Quận 1 và các ông bà trong Ban ĐDCMHS, đại diện các Trung tâm Anh ngữ tham dự Lễ khai giảng

Ông Nguyễn Hải Quân đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai trường.

Cô Bùi Thị Thanh – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường

Nghi lễ đón các em học sinh lớp 1

Các anh chị lớp 5 tặng quà cho các em học sinh lớp 1

Cô Bùi Thị Thanh trao Huy chương và phần thưởng cho các em học sinh đạt giải bạc “Tài năng Robot”

Cô Phan Hồ Minh Nguyệt – TPT Đội phát động chủ đề hoạt động Đội TNTP HCM năm học 2019-2020

Cô Đỗ An Chi – Phó Hiệu trưởng phát động tháng An toàn giao thông

Cô Đỗ An Chi – PHT và bà Trần Thị Bích Huyền, ông Trần Kim Thuận – Ban ĐDCMHS nhà trường trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1

Các tiết mục văn nghệ của học sinh và giáo viên

Phần hội sôi động

Tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên nhà trường năm học 2019-2020