Ngày hội “Góp một quyển sách – Học nhiều điều hay”

71

     Với mục đích xây dựng thư viện nhà trường theo mô hình “Thư viện mở – Thư viện xanh – Thư viện thân thiện” và phát triển văn hóa đọc cho học sinh, ngày 20 tháng 9 năm 2019, trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức ngày hội  “Góp một quyển sách – Học nhiều điều hay”.

     Vở kịch “Chiếc giỏ than” do các em học sinh lớp 5/4 thể hiện đã đem đến cho học sinh toàn trường sự thích thú và bài học thật ý nghĩa sách sẽ làm thay đổi bên trong tâm hồn của mỗi người”.

     Trong ngày hội, các em không chỉ được đọc, được khám phá, trao đổi cùng các bạn những câu chuyện hay mà còn là dịp để các em gặp gỡ và chia sẻ những kĩ năng đọc, những hiểu biết, kiến thức đã tích lũy từ việc đọc sách, rồi các em còn được trải nghiệm các trò chơi vui nhộn ở các gian hàng truyện cổ tích, truyện lịch sử, truyện khoa học, …

     Với sự hướng dẫn của các bạn học sinh trong mạng lưới thư viện nhà trường, các em đã biết phân loại sách theo thể loại và theo độ tuổi phù hợp với mỗi khối lớp.

     Qua ngày hội, các em đã quyên góp được 2244 quyển sách các loại để góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để phục vụ tối đa nhu cầu đọc và tự học, tự nghiên cứu, trau dồi kiến thức và giải trí cho các em học sinh trong trường.

     Xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách chính là góp phần thực hiện việc giữ gìn, tiếp thu tinh hoa văn hóa của dân tộc, của nhân loại và bồi đắp tình cảm, tâm hồn trong sáng cho các em học sinh.

     Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội: