Trường Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức ngày hội “Vui hội Trăng rằm” năm 2019

130

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm”…

         Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu nhi Việt Nam, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

         Hoà chung với không khí rộn ràng, vui tươi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức các Hội thi như: Hội thi Trang trí lồng đèn, Hội thi Trưng bày Mâm cỗ. Các hội thi diễn ra hết sức sôi nổi, vui tươi, thu hút sự tham gia nhiệt tình của thầy trò và cha mẹ học sinh các lớp. Mỗi sản phẩm được tạo nên là sự sáng tạo tuyệt vời: đa dạng về hình thức, phong phú và nhiều ý nghĩa về mặt nội dung. Khắp sân trường, các sản phẩm được trưng bày triển lãm đẹp mắt, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp ở ngôi trường Nguyễn Huệ!

         Sáng ngày 13/9/2019, trường Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức ngày hội “Vui Tết Trung thu” với nhiều hoạt động vui tươi, hấp dẫn, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết của quê hương. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

         Mở đầu chương trình là tiết mục hát múa :”Vầng trăng cổ tích” do các em trong đội văn nghệ biểu diễn hết sức dễ thương và đáng yêu. Tiếp theo là phần giao lưu của Chị Hằng, Chú Cuội với các em học sinh. Sự duyên dáng, xinh đẹp của Chị Hằng cùng với sự hài hước, dí dỏm của Chú Cuội đã làm cho buổi giao lưu thật vui tươi và sôi nổi. Với các câu đố vui thú vị về chủ đề “Đêm hội Trăng rằm”, các em học sinh đã cho thấy sự thông minh, nhanh nhẹn của mình. Phần trao giải cho các hội thi cũng là một nội dung mà các em học sinh hồi hộp chờ đợi. Tiết mục được các em học sinh chờ đón nhất và vô cùng ấn tượng là màn múa lân. Tiếng trống rộn vang hòa với những điệu múa nhịp nhàng, đặc sắc khiến cho những tiếng vỗ tay, hò reo thích thú và trầm trồ thán phục của các em học sinh không ngớt vang lên. Cuối cùng, các chú lân cùng các em học sinh đi rước đèn và đưa các em về lớp của mình để cùng phá cỗ.

        Ngày hội “Vui Trung thu” là hoạt động ngoại khóa thiết thực không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh mà còn là cơ hội để các em hiểu được ý nghĩa của Tết Trung thu cổ truyền, văn hóa của dân tộc.

         Một số hình ảnh trong ngày hội “Vui Trung thu” của trường tiểu học Nguyễn Huệ:

Các em được gặp chị Hằng Nga và chú Cuội rồi! Tiết mục múa hát thật dễ thương của bạn Phương Anh cùng các bạn trong đội văn nghệ Chúng em được xem múa lân vui quá!

Mâm cỗ Trung thu của chúng em nè! Chỉ một lát nữa thôi chúng em sẽ cùng nhau phá cỗ!

   Oa! Những chiếc lồng đèn thật xinh xắn, thân thiện và sáng tạo!

Các em hồi hộp lên nhận giải Trang trí đèn lồng và Trưng bày mâm cỗ Trung thu

Nào! Cùng đi rước đèn các bạn ơi!