Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ tham gia cuộc thi Robothon cấp Thành phố

93

        Chủ đề của cuộc thi WRO 2019 “Thành phố thông minh” vừa diễn ra trong tháng 8/2019 lấy cảm hứng từ xu hướng tự động hóa và nền công nghiệp 4.0 trong cuộc sống hàng ngày. 

       Chủ đề này đòi hỏi thí sinh sẽ vận dụng kiến thức STEAM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, nghệ thuật và toán học) đã học cùng với kỹ năng thiết kế Robot và lập trình vào việc tìm ra giải pháp thiết thực để giải quyết những đề bài mà được đưa ra cho từng bảng thi đấu như: xe buýt tự hành, phương tiện giao thông thông minh, hệ thống chiếu sáng thông minh, mạng lưới thông minh…Cuộc thi là một hướng đi mới, tạo sân chơi mới, lành mạnh dành cho học sinh. Với những bộ sản phẩm chuẩn, từ mô hình, các em sẽ được thoả sức thể hiện tính sáng tạo, có thể lắp ghép được các mẫu robot có hướng dẫn chi tiết và ôn từ vựng tiếng Anh, có thể làm quen việc áp dụng vào thực tế những kiến thức lý thuyết khoa học… đã học ở trường vào những mô hình và có nhiều đam mê hơn trong việc nghiên cứu sáng tạo ra robot.

        Trong những năm học qua,  học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã được làm quen với môn học Robotics, môn học điển hình trong giáo dục STEM. Chính vì vậy, khi tham gia cuộc thi WRO 2019 “Thành phố thông minh”, với niềm đam mê về robot, các bạn học sinh trong đội Nguyễn Huệ 1 của trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã vinh dự giành được Giải Bạc cấp Thành phố ở bảng B0 Wedo – Thành phố thông minh. Trải qua các vòng thi đấu, các em học sinh trường Nguyễn Huệ không những thỏa sức thể hiện kiến thức mà còn thể hiện bản lĩnh, niềm đam mê sáng tạo không giới hạn của mình. Hơn nữa, các em còn có ý thức cao hơn trong việc kiến tạo một thành phố hiện đại, văn minh, sạch đẹp như đúng theo mục tiêu của cuộc thi.

        Xin chúc mừng các em học sinh đại diện tập thể học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã đạt Giải Bạc cấp thành phố ở bảng B0 Wedo – Thành phố thông minh. Thành tích trên sẽ là nguồn động lực to lớn để thầy và trò trường Nguyễn Huệ tiếp tục hăng say luyện tập, đẩy mạnh và phát triển hơn nữa hoạt động ở các câu lạc Wedo 2.0, Robotic trong nhà trường.

          Một số hình ảnh trong hội thi Robothon cấp Thành phố: